Mở Nắp Từ Xe Máy, Cốp Xe Máy, Sửa Khóa Xe Máy, Làm Chìa Khóa Xe Máy

Sửa Khóa Lộc chuyên mở nắp từ xe máy, mở cốp xe máy, sửa khóa xe máy, làm chìa khóa xe máy. Nắp khóa từ là một trong những chiếc nắp để bảo vệ ổ khóa cho xe. Theo thời gian hoặc do chúng ta sử dụng không đúng cách thì có thể làm cho nắp khóa từ bị kẹt không mở được. Mở khóa từ xe Honda có rất nhiều cách. Để giúp cho bạn đọc có thể tự khắc phục được lỗi này tại nhà. Sau đây Sửa Khóa Lộc xin chia sẻ cách mở khóa từ xe máy.

Hướng Dẫn Mở Nắp Từ Xe Máy
Hướng Dẫn Mở Nắp Từ Xe Máy

Nắp từ xe máy nguyên tắc hoạt động và tác dụng của nó là gì?

Nắp từ xe máy có tác dụng gì?

Các hãng sản xuất xe lớn như honda, yamaha, suzuki, sym với các xe đời mới đều có khóa nắp từ che khóa. Mỗi 1 xe sẽ được mã hóa từ riêng khả năng để 2 xe có mã từ giống nhau là rất ít trong khoảng 1000 xe cùng 1 dòng.

Tác dụng của nắp từ xe máy dùng để:

 1. Tránh cho trộm bẻ khóa xe dễ dàng khi bạn đậy nắp từ lại.
 2. Người sử dụng xe giống bạn nhưng không mở được nắp từ xe máy của bạn. Có thể cắm nhầm chìa họ sẽ làm gãy chìa của họ trong ổ khóa xe của bạn hoặc hỏng ổ khóa xe của bạn.
 3. Tránh việc nước mưa, nước rửa xe bị rơi vào trong ổ khóa làm hỏng han rỉ ổ khóa xe.

Nguyên tắc hoạt động của khóa nắp từ xe máy

Đối với cả 4 hãng xe lớn tại Việt Nam là honda, yamaha, suzuki, sym họ đều sử dụng chung 1 nguyên tắc đó là:

 1. Sử dụng chuôi nhựa sau chìa khóa xe hình lục giác bên trong có đục 4 lỗ nhỏ.
 2. Dùng 3 viên nam châm từ được được đặt random 2 chiều hút đẩy trong 4 lỗ nhỏ ở đuôi chìa khóa.
 3. Ở phía bên trong ổ khóa cũng có 3-4 viên nam châm được đặt random theo đuôi chìa khóa xe.
 4. Khi quay đầu chìa vào thì xảy ra một hiện tượng nam châm hút đẩy để giúp bạn mở được nắp từ xe máy ra.
Nguyên tắc hoạt động của khóa nắp từ xe máy
Nguyên tắc hoạt động của khóa nắp từ xe máy

Cách mở nắp khóa từ xe máy

Với mỗi dòng xe Honda, Yamaha, Suzuki, SYM sẽ có cấu trúc đuôi nắp từ khác nhau một chút.

Muốn mở nắp từ xe máy bằng cách của thợ khóa thì Bạn hãy ra ngoài tiệm sửa khóa ngoài chợ. Hoặc các cửa hàng bán khóa để mua của họ một phôi chìa khóa còn nguyên trong túi chưa được đánh chìa.

Nếu người ta có bán rời viên bi từ thì bạn có thể mua nó. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 phôi đầy đủ, có thể chìa khóa của bạn bị mòn phần nhựa bên ngoài. Nên có thể sẽ không mở được cắm vào nó sẽ quay tròn nhé.

Các bước Mở nắp khóa từ xe máy như sau:

Các bạn chú ý khi mở túi chìa khóa ra sẽ có: chìa khóa trắng, 3 viên từ nam châm, 1 nắp đậy từ. Các bạn thực hiện dò mở nắp từ xe máy như sau:

 1. Tay trái cầm phôi chìa khóa quay đít chìa khóa cùng với hướng trên ổ khóa.
 2. Tay phải bạn cho viên nam châm đầu tiên theo hướng 4 góc chìa của chìa khóa bạn cầm trên tay. Đặt viên nam châm lên ổ khóa sao cho bi từ bị hút vào ổ khóa.
 3. Sử dụng 1 thanh sắt hoặc cái dũa hoặc dùng tay bắt đầu ở phía ngoài. Sau đó bạn nhét phần hút trên ổ khóa vào phía bên trong chìa đuôi chìa khóa ở vị trí tương ứng trên chìa khóa.
 4. Làm lần lượt như vậy thêm 2 viên bi từ còn lại nữa thì bạn sẽ mở được nắp từ xe máy của bạn.
Cách mở nắp khóa từ xe máy
Cách mở nắp khóa từ xe máy

Các trường hợp khác cần mở nắp từ xe máy

Cách mở nắp khóa từ xe máy Honda bị kẹt. Bạn có thể sử dụng bình xịt RP7 xịt vào ổ khóa. Đây là một trong những loại bình xịt có tác dụng chống rỉ sét. Bạn có thể xịt từ 3 đến 4 lần vào ổ khóa sau đó dùng tay lắc nhẹ. Đây là một trong những cách hữu hiệu để giúp cho bạn xử lý được tình trạng nắp khóa từ xe Honda bị kẹt do bị rỉ sét.

Ổ khóa bị kẹt nhẹ

Ổ khóa bị kẹt nhẹ có thể do nó bị rỉ sét và chúng ta vẫn có thể sử dụng bình xịt giống như trường hợp ở trên. Nếu không xử lý được thì bạn có thể xem coi bên trong có bị kẹt vật lạ gì hay không. Bạn có thể dùng thanh sắt hoặc móc sắt mỏng để kéo ra.

Nếu trong trường hợp nó quá sâu thì bắt buộc chúng ta phải thay ổ khóa mới. Bạn có thể thực hiện đấu dây điện vào ổ khóa xe máy mà không cần phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Kẹt do lỗi kỹ thuật

Nếu như khóa từ của xe bị kẹt do lỗi kỹ thuật thì bạn có thể làm lại chìa khóa. Và một cách nữa để bạn có thể khắc phục được đó là phá vỡ ổ khóa.

Lưu ý khi áp dụng cách mở khóa từ xe máy

Mở nắp từ xe máy bạn cần một vài lưu ý như sau:

 • Đối với việc chúng ta sử dụng bình xịt chống rỉ sét chỉ là phương pháp tạm thời. Không thể sử dụng phương pháp này trong một khoảng thời gian dài. Nếu như chúng ta thực hiện phương pháp này nhiều lần sẽ làm cho lớp han gỉ bị kẹt cứng lại ở bên trong không thể lấy ra được.
 • Còn trường hợp chúng ta lấy vật lạ có trong ổ khóa nếu như không có đồ nghề chuyên dụng thì bạn có thể đẩy vật đó vào sâu bên trong.
 • Khi ổ khóa của chúng ta bị lỗi kỹ thuật mà thực hiện phá khóa. Chúng ta phải thật sự cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên cạnh ổ khóa.

Nếu như trong trường hợp ổ khóa của bạn gặp những trục trặc kỹ thuật nặng hơn. Thì tốt nhất là chúng ta nên liên hệ với một thợ mở nắp từ xe máy chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể mở nắp từ xe máy một cách dễ dàng. Đồng thời có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Cũng như không làm hư hại đến các phụ kiện bên cạnh ổ khóa.

Lưu ý khi áp dụng cách mở khóa từ xe máy Honda
Lưu ý khi áp dụng cách mở khóa từ xe máy

Nắp từ xe máy có tác dụng gì? 

Chống trộm

Công dụng chính phải kể đến đó là khả năng chống trộm. Thử hình dung nếu bạn để xe không khóa từ thì chỉ vài giây sau quay lại có thể trộm đã lấy cắp mất. Với thủ đoạn trộm cắp tài sản tinh vi như hiện nay thì việc bảo vệ tài sản là rất cần thiết. Một chiếc xe có giá trị khá lớn. Do vậy mà những kẻ trộm sẵn sàng rình lấy bất cứ lúc nào bạn sơ hở. 

Lúc này nếu được nắp từ bảo vệ thì độ an toàn của xe đã nâng lên đáng kể. Bởi nhà sản xuất bao giờ cũng tính toán tạo nên khả năng tối ưu cho người dùng.

Để lấy xe kẻ trộm sẽ phải tốn thêm nhiều thời gian và công sức để có thể phá khóa. Chúng sẽ mất nhiều giờ để tìm vị trí chính xác của bi từ. Hoặc chúng cũng có thể dùng vật dụng tự chế với hình dạng tương tự nắp từ 6 cạnh để phá. Tuy nhiên thì việc dùng các loại đồ nghề tự chế này để phá nắp từ xe máy không dễ chút nào. Lúc phá xong có thể kẻ trộm cũng bị phát hiện hoặc chiếc xe cũng bị hư không nổ máy. 

Bảo vệ ổ khóa

Ngoài việc chống trộm thì nắp từ còn giúp ổ khóa cản bụi bẩn, côn trùng và con trẻ nghịch ngợm. Không tránh khỏi việc bạn phải để xe dưới thời tiết xấu mưa nắng, gió bụi. Lúc này nếu ổ khóa được bảo vệ bởi một lớp từ bên ngoài thì các vật cản khó chui vào. Chúng góp phần bảo vệ ổ khóa được bền hơn, tốt hơn. Việc ngăn ngừa nước mưa giọt vào ổ cũng tránh bị rỉ sét. 

Ngoài ra nếu gia đình có trẻ nhỏ, thì việc chọc phá ổ khóa là việc có thể xảy ra. Lúc này ổ khóa có thể bị hư hỏng. Để sửa chữa vừa tốn tiền mà đôi khi lại không còn nguyên vẹn như cũ.

Ngoài ra có trường hợp xe đậu trong bãi lớn và bị cắm nhầm ổ. Lúc này có thể họ sẽ làm gãy chìa trong ổ khóa của bạn.

Nhận mở cốp xe máy khi bị mất chìa khóa, bỏ quên chìa khóa vào trong cốp xe.

Nắp khóa từ xe máy có an toàn không?

Qua những phân tích ở trên thì người dùng cũng đã đã có câu trả lời cho nắp khóa từ xe máy có an toàn không. Việc sử dụng nắp khóa từ là rất cần thiết mọi lúc mọi nơi. Chúng đặc biệt an toàn và tiện lợi cho chính bạn. 

Ngoài ra cũng rất hiếm khi xảy ra những sự cố như nắp khóa từ xe máy bị kẹt. Do vậy bạn cũng không cần lo lắng với việc đóng nắp. Hỗ trợ làm chìa khóa xe máy tận nơi. Mọi thắc mắc vui òng liên hệ về số Hotline: 0961475839 để được tư vấn hỗ trợ.

Thợ mở cốp xe máy

Sửa Khóa Lộc nhận mở cốp xe máy bao gồm xe số, xe tay ga. Mở cốp xe tưởng như là một công việc khá đơn giản tuy nhiên có nhiều người, đặc biệt là những người mới mua xe thì việc mở cốp xe lại khiến họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách mở cốp xe máy cho từng loại xe chính xác nhất.

Hướng dẫn Mở cốp xe máy số, tay ga
Hướng dẫn Mở cốp xe máy số, tay ga

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy số

Một số dòng xe máy số như wave, exciter, sirius,… thường có chung cách mở cốp với nhau. Nhìn chung là các dòng xe này thường có cốp khá nhỏ thường chỉ được sử dụng để cất 1 chiếc áo mưa, một khăn để lau yên. Và việc mở cốp những chiếc xe này thường sẽ mất nhiều thời gian hơn những dòng xe khác do ổ khóa mở cốp được tách biệt hoàn toàn và thường đặt ở gần cuối thân xe.

Các bước để mở cốp các dòng xe này:

Tắt máy > Rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa khởi động > Cắm chìa vào ổ mở cốp ở phía cuối bên trái của xe > Mở cốp

Việc mở cốp xe máy như này có khá nhiều điểm hạn chế như:

 • Bắt buộc bạn phải xuống xe mới có thể mở cốp
 • Thường xuyên quên chìa khóa tại ổ mở cốp nhưng vẫn không nhớ là mình đã để đâu.
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy số
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy số

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy tay ga

Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là các dòng xe “thịnh hành” nhất hiện nay. Các dòng xe này có 2 loại khóa đó là chìa khóa cơ và chìa khóa thông minh. Theo đó, các mẫu xe cũ từ trước năm 2017 thì sẽ sử dụng chìa khóa cơ và các xe đời mới trở lại đây thì sử dụng chìa khóa thông minh. Các thực hiện mở cốp 2 loại khoa xe này cũng khác nhau.

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy tay ga
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy tay ga

Cách mở cốp xe máy tay ga đời cũ

Cách mở cốp xe tay ga đời cũ bằng chìa khóa cơ cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác dưới đây:

 1. Tra chìa khóa xe vào ổ khóa.
 2. Thực hiện vặn khóa theo chiều kim đồng hồ đến nấc thứ 2.
 3. Sau đó, thực hiện ấn vào nút Seat (nút ở dưới, nút FUEL phía trên là mở nắp bình xăng) Khi này các bạn xe nghe thấy một tiếng tạch phát ra thì cốp xe của bạn đã được mở
 4. Sau khi sử dụng xong cốp các bạn chỉ cần ấn mạnh cốp xe xuống là tự động khóa cốp sẽ được đóng lại.

Cách mở cốp xe máy tay ga đời mới

Các dòng xe tay ga như: Lead, Vision, Air Blade, Yamaha Grand, Sh mode, Sh… đời mới sử dụng chìa khóa smartkey (chìa khóa thông minh). Việc sử dụng những chiếc chìa khóa này rất khác biết so với những chiếc chìa khóa cơ trước đó. Ổ khóa của những chiếc xe đời mới này được thiết kế dưới dạng 1 núm vặn đa năng có thể thực hiện nhiều chức năng: khởi động xe, mở cốp, mở nắp bình  xăng, khóa cổ xe…

Sau đó ấn vào nút có biểu tượng chìa khóa  đợi một chút đèn tín hiệu trên Key FOB chuyển từ đỏ sang xanh tức là xe đã được mở khóa

Vặn núm công tắc bên cạnh nút Seat/FUEL thì bạn ấn vào nút Seat khi nghe thấy tiếng cạch là đã mở.

Cách mở cốp xe máy Future 125

Cũng giống như các mẫu xe Honda số khác thì cốp của xe Future được thiết kế khá nhỏ chỉ được sử dụng để đựng áo mưa hay một số vật dụng nhỏ khác.

Các mở khóa xe Future 125 có điểm khác biệt hơn so với các dòng xe khác cụ thể là:

 1. Cắm chìa vào ổ khóa khởi động
 2. Xoay chìa theo chiều kim đồng hồ đến mức thứ nhất có ký hiệu Seat thì bạn thực hiện nhấn nhẹ và nghe tiếng tạch ở cốp xe là xe đã được mở ra

Thao tác thực hiện mở cốp xe future khá đơn giản và nhẹ nhàng nên ai cũng có thể thực hiện được tuy nhiên bạn cần chú ý vặn chìa khóa về đúng vị trí. Vì nếu sai thì bạn có đúng ấn cả ngày thì cũng không thể mở được cốp.

Cách mở cốp xe máy Future 125
Cách mở cốp xe máy Future 125

Hướng dẫn cách mở khóa cốp cho xe Attila Elizabeth

Attila là dòng xe tay ga của thương hiệu SYM, đây là một trong những mẫu xe được rất nhiều chị em yêu thích bởi kiểu dáng sang trong, màu sắc đẹp mắt… và cốp xe rộng giúp chị em có thể đựng “cả thế giới” trong đó

Khác với các dòng xe trên thì việc thực hiện mở cốp xe Attila elizabeth cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Các bước để mở cốp xe máy:

 1. Cắm chìa vào ổ khóa khởi động
 2. Xoay chìa ngược chiều kim đồng hồ 60 độ và nghe tiếng tạch ở cốp xe là xe đã được mở ra

Quá trình thực hiện mở cốp xe Attila elizabeth rất đơn giản và nhanh chóng với chỉ 1 thao tác. Tuy nhuy đây cũng là hạn chế của việc mở cốp xe là chị em dễ nhầm với thao tác khóa cổ (khóa cổ xe thực hiện xoay ngược chiều kim đồng hồ 45 độ).

Cách mở cốp xe máy Exciter 150

 Exciter 150 là đại diện mới nhất của dòng xe Yamaha đình đám thu hút rất nhiều tín đồ c đam mê tốc độ trên thị trường. Vậy mở khóa cốp xe Exciter 150 có gì khác biệt

Thực chất, việc mở khóa cốp xe Exciter 150 không quá khó khăn. Các bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ sau đó thực hiện văn ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi nghe thấy một tiếng tạch ở cốp xe là cốp đã được mở. 

Cách mở cốp xe máy Exciter 150
Cách mở cốp xe máy Exciter 150

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy khi quên chìa khóa

Cũng có không ít trường hợp bạn bị “mất não” hoặc “ để quên não ở nhà’ mà để quên chìa khóa xe trong cốp. Đừng quá lo lắng vì việc mở cốp xe tay ga khi không có chìa khóa cũng không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm được một số mẹo nhỏ là có thể mở cốp xe một cách nhanh chóng.

Khi mất hết chìa khoá bạn cần mở cốp lấy điện thoại hoặc có thể bỏ quên chìa khoá trong cốp bạn cần mở cốp xe máy thì các hướng dẫn mở khóa dưới đây có thể giúp ích cho bạn. Mỗi cách dễ khó khác nhau tùy vào kỹ năng của bạn và tùy loại xe mà nên chọn cách mở nào dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn cách mở cốp xe máy khi quên chìa khóa
Hướng dẫn cách mở cốp xe máy khi quên chìa khóa

Mở cốp xe máy bằng một thanh kim loại nhỏ

Giải pháp này có thể được sử dụng cho hầu hết các dòng xe tay ga.

Cách thực hiện:

 1. Sử dụng một thanh kim loại nhỏ có độ cứng uốn thành hình chữ L. Chân chữ L khoảng 0.5 – 1 cm
 2. Đưa thanh kim loại vào bên cạnh sườn của nút SEAT, thực hiện xoay nhẹ và kéo về phía ngoài. Khi bạn nghe thấy tiếng “cạch” là cốp xe của bạn đã được mở.
 3. Sau khi mở cốp xong thì bạn cẩn thận kéo thanh sắt ra ngoài.

Mở cốp xe máy bằng tay

Nếu không tìm được thanh sắt nhỏ nào hoặc thực hiện cách 1 mãi mà không được thì bạn có thể thực hiện mở cốp xe bằng tay.

Cách này cũng khá đơn giản chỉ cần đưa tay vào khe nhỏ ở cổ xe để tìm dây liên kết giữa ổ khóa và cốp. Thực hiện kéo nhẹ đoạn dây đến khi nghe tiếng “tạch” là cốp xe đã mở. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người để thực hiện nâng yên xe lên và bạn sử dụng tay để đưa vào trong cốp lấy đồ. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ nên sử dụng cho cho những người bàn tay nhỏ thôi nhé.

Lưu ý:

Trong trường hợp bạn bị mất chìa hoặc quên chìa khóa trong cốp xe thì giải pháp tốt nhất là mang xe đến các tiệm sửa chữa cạnh đó để được những thợ sửa chữa chuyên nghiệp thực hiện mở ổ khóa tránh việc hỏng ổ khóa nhé.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết cách cách mở cốp xe máy với tất cả các dòng hiện có trên thị trường. Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã biết cách sử dụng xe đúng cách và hiệu quả nhất.

Mở cốp xe máy bằng cách chòi bằng cây mở khóa

 • Xe máy mất chìa khoá có thể mở khóa bằng đồ nghề, có nhiều dòng xe ổ khóa cốp dễ mở, như xe Dream, Cub đời cũ mà mấtchìa lấy chìa nào cũng có thể mở được cốp vì ổ khóa cốp xe máy thường ngắn ít bi thì xác xuất trùng chìa khoá nhiều.
 • Ngoài ra xe máy có ổ khóa cốp thì ổ phía sau cạn, có ít nhíp (ít bi) thì độ an toàn không cao, cắm chìa hoặc thanh dẹp nào vặn tới lui tí là mở được, đè vào hoặc không đè vặn tói lui tí là mở được, lưu ý tránh mạnh tay quá gãy chìa kẹt chìa trong ổ

Mở cốp xe máy bằng cách làm chìa khóa mới

Thợ làm chìa khóa có thể làm chìa khóa mới nhanh hơn việc mở khóa, với kỹ năng nhìn ổ khóa, đó đoán, ước lượng được răng chìa khoá cao thấp thì thợ khóa làm chìa khóa xe máy chỉ 1 – 5 phút, có chìa khoá mới thì mở khóa mở cốp xe máy nhanh chóng

Mở cốp xe máy bằng cách tháo xe nhấn nút cốp

 • Với các dòng xe tay ga, các dòng xe cao cấp hiện nay thì để tiện dụng nhà sản xuất thiết kế ổ khóa có nút mở cốp bên cạnh ổ khóa, và ổ khóa loại này mở bằng cáp, nút nút thì kéo sợi cáp xuống yên xe kéo chốt mở cốp.
 • Mình bật mí cho bạn rồi đó, giờ bạn tháo xe ra và kéo sợi cáp đó là mở được cốp xe. Với các dòng xe phức tạp như Janus của Yamaha thì bạn tháo nguyên xe mới chạm vào được sợi cáp yên, tùy loại xe mà có thể áp dụng cách ở cốp xe bằng cách tháo và kéo cáp.

Bên cạnh đó Sửa Khóa Lộc Hỗ trợ dịch vụ làm chìa khóa xe máy khi mất hết chìa khóa

Nếu bạn đã thử tất cả cách ở trên mà vẫn không đươc. Vui lòng gọi về số Hotline: 0961475839 để được tư vấn và hỗ trợ tận nơi.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *